office syndrome

Services Information

ใครจะคิดว่าพอเข้าสู่ช่วงวัยทำงานแล้วจะต้องมานั่งหาวิธีรักษาออฟฟิศซินโดรม และหนึ่งในพรที่ใครก็อยากได้ยิ่งกว่ามงคลชีวิต คือ “การไม่ปวดหลังเป็นลาภอันประเสริฐ” แต่อย่างไรแล้วก็ยากที่จะเลี่ยง เพราะ ‘อาการออฟฟิศซินโดรม’ ใคร ๆ ก็มีสิทธิ์เป็น ไม่ว่าจะอาชีพไหน ระดับเงินเดือนเท่าไหร่ก็ตาม


‘ออฟฟิศซินโดรม’ โรคประจำของวัยทำงาน มักเกิดจากรูปแบบหรือพฤติกรรมที่ทำซ้ำ ๆ กันเป็นระยะเวลานาน ซึ่งส่งผลต่อกล้ามเนื้อในจุดที่ใช้บ่อย เช่น นั่งทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์นาน ๆ จะปวดบริเวณคอ บ่า ไหล่ การเล่นเกมใช้คีย์บอร์ดและคลิกเมาส์บ่อยอาจเกิดบริเวณข้อมือ ซึ่งตัวอย่างที่กล่าวมานี้ไม่เพียงแต่เกิดกับมนุษย์ออฟฟิศเท่านั้น ชาวสวน พนักงานโรงงาน หรืออาชีพที่มีพฤติกรรมใช้กล้ามเนื้อซ้ำ ๆ ในจุดเดิมก็เกิดขึ้นได้เช่นกัน


เช็กอาการออฟฟิศซินโดมด้วยตั noวเองง่าย ๆ

 • ปวดกกล้ามเนื้อหรือปวดเรื้อรัง บริเวณต้นคอ บ่า ไหล่ หลัง 

 • ปวดศีรษะเรื้อรัง ซึ่งอาจมีอาการปวดตาร่วมด้วย 

 • ปวดข้อมือ มือชา หรือนิ้วล็อก


  รักษาออฟฟิศซินโดรมด้วยวิธีไหนดี ? 


  1. ทานยาช่วยบรรเทา ในกรณีที่อาการยังไม่เรื้อรังมากการรับประทานยาสามารถช่วยรักษาได้ โดยได้ผลดีกับอาการเริ่มต้น ซึ่งบรรเทาได้ด้วยการรับประทานยา ดังนี้ 

  • ยาคลายกล้ามเนื้อ เช่น ออร์เฟเนดรีน โทลเพอริโซน 

  • ยาลดการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ เช่น ไอบรูโพรเฟน

  • ยาแก้ปวดที่ไม่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ เช่น พาราเซตามอล

      ทั้งนี้ก่อนใช้ยาควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกร เพื่อรับยาที่ถูกต้องและเหมาะสมกับเฉพาะบุคคล


  1. ฝังเข็มเฉพาะจุด เป็นการรักษาออฟฟิศซินโดรมโดยฝังเข็มในบริเวณที่ปวด ซึ่งเรามักเห็นกันบ่อย ๆ คือ การฝังเข็มลดปวดหลัง วิธีนี้ช่วยคลายตัวกล้ามเนื้อ เพิ่มการไหลเวียนของเลือด ทำให้อาการปวดบรรเทาลง และยังลดโอกาสการเกิดออฟฟิศซินโดรมซ้ำอีกด้วย  


  1. บำบัดด้วย Shock Wave วิธีรักษายอดนิยมโดยการใช้เครื่อง Shock Wave ปล่อยพลังงานในรูปแบบคลื่นกระแทกไปยังบริเวณที่ปวด ซึ่งช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่ได้รับบาดเจ็บเรื้อรัง ลดอาการอักเสบหรือปวดเรื้อรังได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถรักษาได้หลายจุด อาทิ คอ บ่า ไหล่ หลัง รวมถึงส้นเท้าด้วย


  1. สลายปวดด้วย Tesla Former เป็นการรักษาออฟฟิศซินโดรมเหมาะสำหรับใครที่ชอบความรวดเร็วไม่ใช้เวลานาน แต่ให้ผลลัพธ์มีประสิทธิภาพ

  • เป็นการรักษาโดยใช้แผ่นปล่อยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าติดบริเวณที่ปวด โดยสามารถนั่งทำการรักษาอย่างสบาย ไม่มีขั้นตอนยุ่งยาก

  • คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจะเข้าไปกระตุ้นระบบประสาทในส่วนของกล้ามเนื้อ ซึ่งส่งผลให้หายปวดในบริเวณที่เกิดออฟฟิศซินโดรม 

  • ช่วยรักษาอาการปวดและสลายพังผืดที่มักเกิดกับอาการเรื้อรัง สามารถรักษาได้หลายจุด เช่น หลัง เอว บ่า สะบัก และไหล่ 

  • ใช้เวลารักษาเพียงแค่ 15 นาที และเพื่อผลลัพธ์ที่ดีอย่างต่อเนื่อง ควรรักษาสัปดาห์ละ 1-3 ครั้ง โดยรักษาประมาณ 5 ครั้ง สามารถช่วยรักษาออฟฟิศซินโดรมพร้อมลดการเกิดซ้ำได้


   ป้องกันอย่างไรไม่ให้เกิดออฟฟิศซินโดรมซ้ำรอย ?

   • ขยับนิดก็ช่วยได้ ออกไปยืดเส้นยืดสายขยับร่างกายบ้างนอกเหนือจากการนั่งในท่าเดิมนาน ๆ

   • นั่งทำงานอย่างถูกต้อง โดยนั่งหลังตรง ปรับความสูงเก้าอี้ให้พอดีกับระดับแขนที่วางบนโต๊ะ

   • พักสายตาบ่อย ๆ โดยมองวิวในระยะไกลหรือผ่อนคลายสายตาด้วยสีเขียวจากต้นไม้

   • ออกกำลังกายคลายกล้ามเนื้อ ซึ่งช่วยลดอาการหดเกร็งของกล้ามเนื้อ ลดการเกิดออฟฟิศซินโดรมได้


   ขอบคุณข้อมูลจาก: สำนักงานองค์การอาหารและยา

  TESLA Former™ FMS
  เครื่องสร้างกล้ามเนื้อ สลายไขมัน กระชับสัดส่วนของคุณให้ดูดียิ่งขึ้น
    

  เทคโนโลยีล่าสุดและหนึ่งเดียว ในการสลายไขมัน เสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ทุกส่วน พร้อมกับสร้าง Core Muscle ในเวลาเดียวกัน รวมทั้งช่วยกระชับจุดซ่อนเร้นและยังแก้ปัญหาปัสสาวะเล็ดได้อีกด้วย

  TESLA Former™ FMS พัฒนาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (Electromagnetic) มากกว่า 30 ปี เทคโนโลยีนี้ทำให้กล้ามเนื้อหดเกร็ง และคลายเป็นจังหวะ ทั้งกล้ามเนื้อเล็กและใหญ่ รวมถึงกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว (Core Muscle) ส่งผลให้เกิดการสร้างกล้ามเนื้อขนาดใหญ่และแข็งแรง พร้อมเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานได้ดียิ่งขึ้น

  เครื่องสร้างกล้ามเนื้อ TESLA Former™ FMS ดียังไง?

  TESLA Former™ FMS ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ สลายไขมันส่วนเกิน
  และกระชับสัดส่วน ให้คุณได้ผลลัพธ์มากกว่าการออกกำลังกายแบบปกติ
  โดยเฉพาะคนที่มีอายุมากขึ้นตั้งแต่ 35 ปีขึ้นไป การออกกำลังกายเพื่อ
  สลายไขมันและสร้างกล้ามเนื้อให้มีขนาดใหญ่ขึ้น อาจเป็นเรื่องที่ยาก
  แต่ไม่ใช่กับ TESLA Former™ FMS 
            มีความปลอดภัยสูง
            ไม่ต้องผ่าตัด
            ไม่ต้องทายาชา
            ไม่ต้องพักฟื้น
            ไม่มีผลข้างเคียง
            ไม่ต้องถอดเสื้อ
            มีความปลอดภัยสูง
  ให้คุณใช้ชีวิตได้ตามปกติหลังทำทรีตเมนท์ ได้หุ่นดั่งฝันโดยไม่ต้องเจ็บตัว

  TESLA Former™ FMS สลายไขมัน พร้อมสร้างกล้ามเนื้อให้คุณได้อย่างไร

  TESLA Former™ FMS คือ เทคโนโลยีที่ใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้ากระตุ้นกล้ามเนื้อเฉพาะจุด ด้วยการส่งคลื่นพลังงานแม่เหล็กลงไปตามกล้ามเนื้อเล็ก และใหญ่แต่ละมัดกระตุ้นให้กลุ่มกล้ามเนื้อหดเกร็งและคลายเป็นจังหวะแบบอัตโนมัติมากกว่า 50,000 ครั้งภายใน 30 นาที ได้ผลลัพธ์เท่ากับการออกกำลังกายแบบ ซิทอัพ หรือ สควอช ถึง 50,000 ครั้ง ซึ่งการออกกำลังกายปกติไม่สามารถทำได้

  TESLA Former™ FMS เป็นเครื่องสร้างกล้ามเนื้อใช้หลักการเดียวกับ การฝึกกล้ามเนื้อโดยอาศัยน้ำหนักจากอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อเพิ่มแรงต้าน โดยโปรแกรมถูกออกแบบให้มีการส่งคลื่นพลังงานเป็นจังหวะถึง 24 รูปแบบ ไปยังกล้ามเนื้อแต่ละมัดทั้งเล็กและใหญ่รวมถึงกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว (Core Muscle)

  สามารถตั้งค่าโปรแกรมเพื่อเพิ่ม หรือลดความแรงในการกระตุ้นให้เหมาะสมกับสภาพกล้ามเนื้อของแต่ละคน หรือตำแหน่งของร่างกายได้

  คลื่นพลังงาน FMS กระตุ้นให้กล้ามเนื้อหด เกร็ง และคลายเป็นจังหวะต่อเนื่อง เป็นเวลา 30 นาที จนถึงจุดที่กล้ามเนื้อหดเกร็งได้ 100% (Supra Maximum Contraction) เพื่อให้เกิดการสร้างกล้ามเนื้อ เพิ่มมวลกล้ามเนื้อ และไฟเบอร์ในกล้ามเนื้อขึ้นใหม่ ทำให้กล้ามเนื้อมีปริมาณเพิ่มขึ้น ขนาดใหญ่ และแข็งแรงขึ้น หากเทียบกับการออกกำลังกายแบบปกติ จะสามารถทำได้เพียง 40% เท่านั้น นอกจากนี้ยังเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงาน และสลายไขมันส่วนเกินในร่างกาย

  ทำบริเวณไหนได้บ้าง

  สามารถทำได้ทุกส่วนของร่างกาย ทั้งหญิงและชาย บริเวณที่ทำบ่อยและเห็นผลชัด ได้แก่ หน้าท้อง ก้น ต้นแขน ต้นขา กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานและกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว (Core Muscle) – ประกอบด้วย กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานกล้ามเนื้อหลัง และกล้ามเนื้อหน้าท้อง ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อหลักในการเพิ่มการเผาผลาญไขมันในร่างกายได้สูงสุด

  “TESLA Former™ FMS เครื่องสร้างกล้ามเนื้อ เครื่องแรกและเครื่องเดียวของโลกที่ทำทรีตเมนท์บริเวณกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว (Core Muscle) ได้ในปัจจุบัน